ทึ่ง! ลดน้ำหนักแบบไม่ออกกำลังกาย 1 ปี หายไป 55 กก. แค่ทำอาหารกินเอง

ทึ่ง! ลดน้ำหนักแบบไม่ออกกำลังกาย 1 ปี หายไป 55 กก. แค่ทำอาหารกินเอง
มกราคม 07 10:59 2018

ใครอยากลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย ลองดูรีวิวลดความอ้วนของเธอคนนี้ ที่สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 55 กิโลกรัมใน 1 ปี แถมกินดีอยู่ดีอีกต่างหาก!

วิธีลดน้ำหนักอย่างยั่งยืนว่ากันว่าขึ้นอยู่ที่การเลือกกินเป็นหลักและการกินให้เป็นเวลา ส่วนการออกกำลังกายก็เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับ เสริมผลลัพธ์ที่ดีในการลดความอ้วนได้ ซึ่งเราก็ว่าน่าจะมีเค้าความจริงพอสมควรค่ะ ไม่เชื่อก็ลองมาดูรีวิวลดน้ำหนักของคุณแม่ลูกสามคนนี้ เวลาผ่านไปเพียง 1 ปี เธอสามารถลดความอ้วนได้ถึง 55 กิโลกรัม โดยไม่ค่อยได้ออกกำลังกายด้วยนะ มาดูกันค่ะว่าวิธีลดน้ำหนักของเธอเป็นยังไง

Brittany Williams คุณแม่ลูกสามคนนี้เปิดใจถึงชีวิตในวัยเด็กว่า เธอเป็นคนที่ติดกินอาหารแปรรูปอย่างพวกไส้กรอก แฮม กินฟาสต์ฟู้ด ของทอด และโฟรเซ่นนี่ก็ของโปรด แถมยังเป็นคนที่ไม่ชอบทำอาหาร ยิ่งแต่งงาน มีลูก ต้องเลี้ยงลูก การเข้าครัวทำอาหารกับเธอก็ยิ่งห่างเหินกันไปใหญ่ และมิหน่ำซ้ำยังไม่มีเวลาที่จะออกกำลังกายอีกด้วย ฉะนั้นน้ำหนักเกือบ ๆ 118 กิโลกรัมได้แต่ไหนมาก็ไม่ต้องสงสัย

แต่ถามว่า Brittany เคยอยากผอมไหม แน่นอนค่ะว่าเธอมีความพยายามในการลดน้ำหนักมาหลายต่อหลายวิธี ทั้งเสี่ยงกินยาลดความอ้วน ลองปรับอาหาร ออกกำลังกาย แม้กระทั่งอดอาหารก็เคยเหมือนกัน ทว่าทุกวิธีที่เธอพยายามดูจะไร้ซึ่งความหมาย น้ำหนักเธอไม่ค่อยจะลดลง รูปร่างก็ยังตุ้ยนุ้ยอย่างเดิม เพิ่มเติมคือเธอเริ่มรู้สึกท้อกับการลดน้ำหนักมากขึ้นทุกวัน

กระทั่งวันหนึ่งสามีของเธอกลับมาจากที่ทำงาน พร้อมกับหอบหิ้วเอาอุปกรณ์ทำอาหารชิ้นหนึ่งมาให้ Brittany ถึงกับพูดไม่ออกค่ะ เพราะในใจลึก ๆ เธอมีความกังวลว่าจะใช้หม้อทำอาหารที่สามีซื้อมาให้ยังไงดี ที่สำคัญเธอกังวลว่าจะไม่มีเวลาเข้าครัวด้วยนี่สิ

ดังนั้นอุปกรณ์ทำอาหารที่สามีซื้อมาให้เลยยังอยู่ที่เดิม Brittany ก็ยังอ้วนเหมือนเดิม และเธอเริ่มสิ้นหวังกับการลดน้ำหนักมากขึ้นทุกวัน พร้อมกับเริ่มทำใจว่าพระเจ้าคงให้เธอเกิดมาอ้วนอย่างนี้แหละมั้ง

แต่ในที่สุด Brittany ก็ได้กำลังใจจากคำพูดของสามีที่พูดก่อนไปทำงานว่า ถ้าเขายังทำให้เธอกลับไปมีความสุขไม่ได้ ขอให้เธอบอกกับเขาตรง ๆ และสามีก็ไปทำงาน ทิ้งเธอให้นั่งนิ่ง ๆ อยู่ในห้องนั่งเล่นราวกับเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่บ้านก็ไม่ปาน จนเวลาล่วงเลยไปกว่าครึ่งชั่วโมง Brittany ก็เรียกสติกลับมาได้ เธอรีบพุ่งไปที่หม้อทำอาหาร เปิดคู่มือการใช้งานและอ่านมันหมดทุกหน้า และวันนั้นก็เป็นวันแรกที่เธอเริ่มทำอาหารกินเองอย่างจริงจัง

9 เดือนกับการทำอาหารกินเองที่บ้าน นอกจากจะช่วยให้คุณแม่ลูกสามคนนี้ลดน้ำหนักได้กว่า 55 กิโลกรัมแล้ว Brittany ยังบอกว่าเธอประหยัดค่าอาหารลงไปเยอะ มีความสุขกับรูปร่างตัวเองมากขึ้น มีความคล่องตัวขึ้น ชีวิตโดยรวมดี๊ดีแหละ
  Categories:
view more articles

About Article Author

write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment