เชื่อหรือไม่? ชีวิตของคุณ เป็นไปตามกรรม ผลกรรม กฏแห่งกรรม

เชื่อหรือไม่? ชีวิตของคุณ เป็นไปตามกรรม  ผลกรรม กฏแห่งกรรม
มกราคม 21 09:19 2018

กฏแห่งกรรม คือ ผลของการกระทำ ที่ตนเองได้ทำไว้ไม่ว่าจะดีหรือชั่ว การกระทำที่คุณได้ทำไว้จะสนองต่อตัวคุณ

เคยได้ยิน คำว่า กรรมเก่า คือ ผลของการกระทำที่เราทำไว้ตั้งแต่อดีตชาติ ซึ่งตามย้อนมาให้ผลถึงชาติปัจจุบัน

มนุษย์ทุกคนเป็นผู้กำเนิดใหม่แล้ว จำไม่ได้ถึงอดีตชาติที่ตนเองเคยกระทำไว้ เปรียบเสมือนผู้บริสุทธิ์ที่มาตั้งต้นใหม่ แต่ทำไม กรรมเก่ายังจะตามมาสนองอีกไม่แฟร์สำหรับผู้กำเนิดใหม่ที่ไม่รู้อะไรเลย ถ้ารู้ว่าทำอะไรไว้ ถึงโดนแบบนี้มันถึง จะยุติธรรม

ผู้ที่ไม่รู้เรื่องใดเลยจากอดีตชาติ ต้องมาโดนผลกรรมเก่าทวงคืน ซึ่งมันไม่น่าจะ ยุติธรรมเลย สำหรับผู้ที่เกิดใหม่แล้ว ทำไมไม่นับผลการกระทำของชาติปัจจุบันแล้วสนองกัน ณ ชาติปัจจุบันเลย มันยุติธรรมดี สนองกันให้จบกันไปตั้งแต่ชาติปัจจุบันเลย ผู้ที่กำเนิดใหม่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยของกรรมเก่าจะต้องโดนกรรมเก่ามาเล่นงาน ตามที่เข้าใจ ก็แบบนี้หล่ะคะ

การที่คนเราเกิดมาใหม่บริสุทธิ์ ต้องมาโดนกรรมเก่าเล่นงาน มันไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่อะคับ เพราะเค้าไม่รู้เรื่องอะไรเลย น่าจะนับการกระทำชาติปัจจุบันไปเลย
ถ้าผู้ที่โดนกรรมเก่าเล่นงานแบบนี้ เรียกว่า การล้างแค้นกับผู้บริสุทธิ์ที่มากำเนิดใหม่ จะดีกว่านะคะ เห็นคนทุกคนเรียก เด็กที่มาเกิดใหม่ว่า

เด็กบริสุทธิ์ ทั้ง กาย วาจา ใจ แต่ทำไมโตขึ้นกับโดนกรรมเก่าเล่นงาน ซึ่งเคยได้ยินมาบ่อยมาก คนบอกกันไว้ว่า สงสัยจะเป็นกรรมเก่าที่ทำไว้ในอดีตชาติ ซึ่งไม่มีใครรู้เลยว่าคืออะไร ทำอะไรไว้ หรือเป็นผลที่ทำไว้ในปัจจุบันนี้กันแน่

กรรมเก่า ก็คือเหล่าวิญญาณที่อาฆาตแค้น ไม่มีคำว่าถูกผิดหรอกตราบใดที่วิญญาณเหล่านั้นยังไม่ปลง หรือให้อภัย ซึ่งวิญญาณนั้นจะเอามาเทียบกับคนซึ่งมีชีวิตไม่ได้ เพราะวิญญาณไม่มีร่างกาย ไม่มีสมองสั่งการ คิดไม่ได้ พัฒนาไม่ได้ ต้องอาศัยบุญช่วยส่ง ถึงแม้เราจะบริสุทธิ์ แต่วิญญาณรับรู้ไม่ได้ เค้าจะอาฆาตเราตลอดเวลาที่มีโอกาส ถึงได้มีพฤติกรรมแปลกๆ อย่างการแก้เคล็ดไง เช่น เอาสติ๊กเกอร์มาติดว่ารถคันนี้สีแดง เพราะวิญญาณคิดไม่ได้ มันคิดว่ารถคันนี้สีแดงจริงๆ มันก็จะไม่ตาม..

วิบากในชาตินี้ของเรา เป็นเพียงเศษของกรรมเก่า กรรมเก่าเราชดใช้ไปแล้ว ในสวรรค์หรือ นรกก็ตาม แต่เศษที่เหลือยังตามมาสนองในชาติปัจจุบันนี้ได้อีกนิดหน่อย แต่ก็สร้างความแตกต่างสำหรับมนุษย์แต่ละคนได้มากมายไม่น้อย รวมทั้งร่างกายของเรา ตาหูจมูกลิ้นกายใจนี้ จะพิกลพิการหรือครบถ้วนสมบูรณ์ดีมีลักษณะงดงามหรือไม่ ก็เป็นผลมาจากอำนาจของกรรมเก่า

สิ่งที่จะทำให้หมดเวรหมดกรรมคือการทำบุญ สร้างกุศล สร้างบุญใหม่ อุทิตส่วนกุศลผลกรรมดีให้แก่เขา เพื่อไม่ให้คิดอาคาต แก้แค้น ให้เขาได้เกิดความให้อภัย อโหสิกรรม แก่เรา สิ่งที่จะทำให้กรรมสิ้นสุด คือ การอโหสิกรรม ให้แก่กัน

view more articles

About Article Author

write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment