สาวออฟฟิต! ฟังทางนี้ กับ 5 วิธีคลายเครียด เพิ่มความสุขในที่ทำงาน

สาวออฟฟิต! ฟังทางนี้ กับ 5 วิธีคลายเครียด เพิ่มความสุขในที่ทำงาน
มกราคม 07 11:01 2018

เป็นกันในทุกๆที่กับบรรดาหนุ่มสาวออฟฟิตที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน ในที่ทำงาน ที่ต้องเจออะไรหนักสมองของคุณทุกวัน ชีวิตของชาวออฟฟิตทั้งหลาย ที่แสนน่าเบื่อและมีอะไรหลายๆอย่างให้คุณได้ปวดประสาทได้ในทุกวินาที ไม่ใช่แค่จากงานที่คุณทำอยู่นะ แต่รวมไปถึงจากเจ้านาย หัวหน้า หรือแม้กระทั้งเพื่อนร่วมงานของคุณเอง แล้วถ้าคุณเจอสถานะการณ์แบบในคุณจะแก้ปัญหาความเครียดอย่างไร

วิธีเพิ่มความสุขของสาวออฟฟิศ แค่เปลี่ยนพฤติกรรมก็สามารถทำให้วันทำงานของคุณมีความสุขได้อย่างไม่น่าเชื่อ มาลองเปลี่ยนวันจันทร์ถึงศุกร์ให้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสำหรับคุณกันเถอะ

ใกล้วันจันทร์ทีไร รู้สึกเหมือนจะเกิดอาการนอยด์ขึ้นมาทุกที ทำไมวันหยุดมันช่างผ่านไปเร็วอย่างนี้… คุณสาว ๆ ทั้งหลายคงจะมีความรู้สึกนี้วนเวียนอยู่ในหัวบ่อย ๆ เมื่อต้องเริ่มทำงานในแต่ละสัปดาห์ใช่ไหมล่ะคะ แต่ทั้งนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ ในเมื่อเราเลือกที่จะเป็นสาวออฟฟิศแล้ว สิ่งที่เราจะทำได้ก็คือตั้งหน้าตั้งตาทำงานต่อไป แต่ทั้งนี้ถ้าหากเราเปลี่ยนวันทำงานให้มีความสุขได้ชีวิตก็คงจะดีขึ้นไม่น้อย
ดังนั้นลองมาหาวิธีเพิ่มความสุขให้กับวันทำงานของคุณด้วยวิธีง่ายๆกันเลยดีกว่า

 1. กล่าวคำทักทายตอนเช้า
  จะดีแค่ไหนถ้าคุณเริ่มต้นวันทำงานด้วยการกล่าวทักทายอย่างอารมณ์ดีกับเพื่อนร่วมงานในออฟฟิศยามเช้าแล้วได้รับคำทักทายพร้อมรอยยิ้มกลับมา แค่นี้ความสุขเล็ก ๆ ก็เกิดขึ้นได้แล้วค่ะ
 2. สร้างพื้นที่ผ่อนคลายส่วนตัว
  ในเมื่อต้องนั่งทำงานงก ๆ กว่า 8-9 ชั่วโมงต่อวัน ก็ต้องคลายเครียดกันหน่อย ด้วยการตกแต่งพื้นที่ส่วนตัวในที่ทำงานของคุณ เช่น จัดโต๊ะทำงานให้สะอาดสะอานอยู่เสมอ ให้รู้สึกสบายและผ่อนคลายที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้คุณก็มีอารมณ์ในการทำงานมากขึ้นแล้ว
 3. กินดีสุภาพดี
  สาว ๆ ควรเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ควรรับประทานอาหารเช้าก่อนทำงาน ควรเลี่ยงกาแฟ และหันมาดื่มน้ำเปล่าแทน เพื่อเติมพลังงาน ความสดชื่น และเพิ่มพลังความคิดในการทำงานเมื่อได้รับสารอาหารที่ดี ท้องไม่หิว เมื่อสุขภาพดีก็ไม่เป็นอุปสรรคในการทำงาน แล้วก็จะส่งผลให้เกิดความคิดดี ๆ และผลงานดี ๆ ตามมา
 4. เคลื่อนไหวร่างกายบ้าง
  การนั่งทำงานในออฟฟิศ หรือนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน จะทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้า ดังนั้นสาว ๆ ควรจะต้องเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อบ้าง อย่างเช่น ลุกเดินไปเข้าห้องน้ำ หรือเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ เพื่อความผ่อนคลายและออกกำลังกายไปในตัว นอกจากนี้ยังจะช่วยให้หลีกเลี่ยงจากโรคออฟฟิศซินโดรมได้ด้วย
 5. ปล่อยวาง ทำจิตใจให้สงบ คิดบวก
  เวลาทำงานหรือทำอะไรผิดพลาดไป ให้เรียนรู้และค่อย ๆ หาวิธีแก้ไข ใช้ความผิดพลาดเป็นครูสอนเรา(แต่อย่าพลาดบ่อยๆไม่ดีนะจ๊ะ) อย่าเก็บเอามาเครียด คิดบวกไว้จะดีกว่านะจ๊ะ
  ง่ายๆใช่ไหมหล่ะ แค่เปลี่ยนมุมมอง วิถีการใช้ชีวิต เล็กๆน้อยๆ ก็ทำให้คุณมีความสุขกับสิ่งง่ายๆและไม่เครียด ด้วยนะคะ ลองนำไปใช้ดู

  Categories:
view more articles

About Article Author

write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment