9 ลักษณะบ้าน อยู่แล้วรวย

9 ลักษณะบ้าน อยู่แล้วรวย
มกราคม 18 12:27 2018

ลักษณะบ้านที่ตามหลักฮวงจุ้ย จะช่วยทำให้เสริมโชคลาภ เงินทอง รวมถึงกิจการ หน้าที่การงานอีกด้วย ช่วยเสริมชะตาคนในบ้านให้อยู่ไปแล้วรุ่งเรืองร่ำรวย ชี้ช่องทางรวย เราจึงนำลักษณะบ้านดังกล่าวมาฝากกันค่ะ

 1. อยู่แล้วเฟื่องฟู
  ลักษณะบ้านเป็นตอนยาวลึก หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถือเป็นฮวงจุ้ยที่ดีมาก เป็นบ้านที่เสริมความเป็นสิริมงคล ส่งเสริมให้ผู้ที่อยู่อาศัย เจริญก้าวหน้า เฟื่องฟู

 2. ประตูเสริมโชคลาภ
  ลักษณะบ้านที่มีประตูอยู่ทางด้านซ้ายของตัวบ้าน ตามหลังฮวงจุ้ยเรียกว่า เป็นตำแหน่งมังกรเขียว เป็นตำแหน่งที่ดีมากของประตูที่เปิด เข้า ออก เป็นตำแหน่งที่ว่านี้ได้เคลื่อนไหว จะเสริมให้บ้านมีโชคลาภเข้ามา

 3. ทางเดินเข้าบ้านเป็นพื้นราบต่อเนื่อง
  ทำให้คนในบ้านรักใคร่กลมเกลียว สามัคคี จริงใจต่อกัน

 4. บันไดบ้านที่ดี
  บันไดบ้านที่ดีจะต้องมีจำนวนขั้นบันไดเป็นเลขคี่ถึงจะดี เป็นมงคล ตำแหน่งของบันไดของบ้านที่ดี ควรจะชิดผนังด้านในของตัวบ้านด้านใดด้านหนึ่ง จะช่วยให้คนในบ้าน มีโชคลาภดี มีความมั่นคงและเจิญก้าวหน้า

 5. ทิศหน้าบ้านที่เป็นมงคล
  บ้านที่อยู่แล้วเป็นมงคลตามหลักฮวงจุ้ย คือ บ้านที่หันหน้าไปทางทิศใต้ เพราะจะมีกระแสลมที่ดี พัดพาแต่พลังมงคลเข้าสู่บ้าน ส่งผลทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยได้รับโชคลาภและอยู่อาศัยอย่างมีความสุข

 6. บ้านที่เขียวชอุ่ม อยู่แล้วเจริญรุ่งเรือง
  บ้านที่มีความเขียวชอุ่มจากต้นไม้ที่ร่มรื่นรอบตัวบ้าน ถือเป็นลักษณะที่ดีมากๆ ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ต้นไม้ถือเป็นความเจริญงอกงาม ความเจริญเติบโต ฉะนั้นบ้านที่เติมไปด้วยต้นไม้ จะช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัย เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าอยู่เสมอ

 7. บ้านที่อยู่แล้วมีความสมบูรณ์
  ลักษณะที่อยู่ของบ้าน ที่มีรูปทรงด้านหลังกว้างกว่าด้านหน้า ตามหลักฮวงจุ้ย เรียกว่าถุงเงิน ถุงทอง ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัย มีแต่โชคลาภ เงินทอง ไหลมาเทมา หยิบจับอะไรก็เป็นเงิน เป็นทอง

 8. สระน้ำมงคล
  สระน้ำหน้าบ้านถึงว่าเป็นมงคลอย่างมาก เพราะสระน้ำจะช่วยส่งเสริม ความสมบูรณ์ ร่ำรวยคนที่อยู่อาศัย

 9. ลักษณะบ้านทำเลเงินทำเลทอง
  บ้านที่มีพื้นที่ติดแม่น้ำ โดยลักษณะของแม่น้ำนั้นโอบลอมโค้งเข้าหาตัวบ้าน ถือได้ว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดีมากๆ ผู้ที่อยู่อาศัยจะมีพลังที่ดีคอยเกื้อหนุน อยู่ตลอดเวลา ทำให้พบแต่ความสุขความสำเร็จร่ำรวยเงินทอง
view more articles

About Article Author

write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment